Cấy ghép implant all on 4 | Điều trị DỨT ĐIỂM mất răng nguyên hàm

Cấy ghép Implant All On 4 là kỹ thuật phục hồi răng toàn hàm tối ưu nhất hiện nay. Tiết kiệm chi phí – Độ bền cao – Lành thương nhanh chóng là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này. Mời cô chú tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp này ạ!

1. TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 4

Cấy ghép implant all on 4 là giải pháp thay thế toàn bộ hàm răng bằng cách cấy ghép 4 trụ implant ở mỗi hàm, gồm 2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng. 4 trụ implant này được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật, giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hoặc 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Cấy ghép Implant All On 4 1
Mô phỏng hình ảnh cấy ghép Implant All On 4

Hầu hết các cô chú bị mất răng lâu năm đều bị tiêu xương hàm, tùy cơ địa của từng người sẽ có mức độ tiêu xương khác nhau. Song gần như các phương pháp cấy ghép implant khác đều được chỉ định ghép xương.

Việc ghép xương tốn kém nhiều chi phí, cô chú buộc phải chờ đợi thời gian xương tích hợp, tương thích trong xương hàm mới giúp cấy ghép implant thành công.

Tuy nhiên, việc điều trị cấy ghép implant all on 4 lại không cần phải ghép xương nên tiết kiệm thời gian, chi phí cho cô chú rất nhiều. 

2. ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA IMPLANT ALL ON 4

Bất cứ thủ thuật nha khoa nào cũng sẽ có ưu điểm và tồn tại nhược điểm riêng. Để cô chú tin tưởng hơn vào phương pháp mang tính “cách mạng” này, cô chú hãy tham khảo thêm các lưu ý trong ưu và nhược điểm dưới đây:

2.1. Ưu điểm

 • Khả năng ăn nhai sau phục hồi gần như răng thật, giúp cô chú thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị của những món ăn yêu thích, cũng như những món ăn khi bị mất răng không thể ăn được.
Cấy ghép Implant All On 4 2
Trồng răng nguyên hàm với All on 4 giúp ăn uống tốt hơn
 • Lấy lại sự thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt nhờ phục hình được đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm. Thân răng được khôi phục y hệt như răng thật, đảm bảo sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.
 • Hoàn toàn không cần ghép xương vì khi trồng răng nguyên hàm bằng cấy ghép implant all on 4, 4 trụ implant được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng.
 • Tuổi thọ của răng implant cao, độ bền vững chắc, có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.
 • Phần phục hình răng bên trên có thể tháo lắp để sửa chữa, vệ sinh bằng cách đến nha khoa để mở vít (thông thường định kỳ 1-2 năm/ lần).
 • Chi phí hợp lý: Nếu như phục hình tình trạng mất răng toàn hàm bằng phương pháp cũ, cô chú có thể sẽ phải cấy nhiều hơn 8 trụ implant/ hàm. Trong khi trồng răng implant all on 4 chỉ cần cấy 4 trụ implant, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, all on four cũng có một số khuyết điểm nhỏ, nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được:

Cấy ghép Implant All On 4 3
Hàm Acrylic dựa trên 4 trụ implant
 • 4 trụ implant giúp nâng đỡ hàm giả phục hình bên trên, vì thế, nếu 1 trong 4 trụ implant bị hỏng/ đào thải thì gần như sẽ bị hỏng toàn bộ phục hình. Do đó, khi lựa chọn địa chỉ trồng răng implant, cô chú sáng suốt lựa chọn nha khoa chất lượng tốt, các loại trụ implant có khả năng tích hợp nhanh, lịch sử hệ trụ lâu đời.
 • Nếu cô chú lựa chọn hàm nhựa Acrylic phục hình trên 4 trụ, tuy hàm có khối lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao nhưng được làm từ chất liệu nhựa có thể gây mùi hôi nếu không được vệ sinh kỹ.

3. NHỮNG AI PHÙ HỢP CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Cô chú băn khoăn không biết mình có phù hợp để trồng răng implant all on 4 không? Xin mời cô chú xem cụ thể các đối tượng thích hợp:

 • Cô chú bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương
Cấy ghép Implant All On 4 4
Mất răng nguyên hàm phù hợp để cấy implant all on 4
 • Cô chú bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới
 • Cô chú bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm
 • Cô chú bị mất răng hoàn hàm nhưng không đủ sức khỏe hoặc không đủ điều kiện kinh tế để cấy ghép nhiều trụ implant hơn.
 • Cô chú muốn khôi phục bằng phương pháp răng giả cố định, đạt hiệu quả cao, nhưng tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

4. ĐỐI TƯỢNG CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Một số trường hợp cô chú không nên trồng răng bằng phương pháp all-on-four:

 • Cô chú có bệnh đái tháo đường mất kiểm soát
 • Vị trí răng cửa dự định đặt implant nhưng bị viêm nhiễm
 • Phụ nữ có thai
 • Người nghiện rượu bia, nghiện thuốc lá
 • Người mắc một số bệnh toàn thân ảnh hưởng đến phẫu thuật và thời gian điều trị như: bệnh tim mạch, tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm. (Tuy nhiên, tùy vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định có trồng được allon4 không).

Nếu cô chú cũng đang muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc tin rằng mình phù hợp với phương pháp cấy ghép implant all on 4, cô chú có thể liên hệ ngay với Nha khoa Smart để được các bác sĩ sẵn sàng tư vấn miễn phí.

DMCA.com Protection Status