Có nên trồng răng Implant không? 4 Lý do cực kỳ thuyết phục!

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng mất tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có không ít người còn băn khoăn về phương pháp này cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Vậy có nên trồng răng Implant không? Cùng tìm hiểu ngay!

Có nên trồng răng Implant không?

Có nên trồng răng Implant không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Sở dĩ, nhiều khách hàng lo lắng vấn đề này vì họ sợ rằng hiệu quả sau trồng răng không được như mong đợi. 

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất bằng cách can thiệp phẫu thuật. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch lợi, khoan xương hàm và đặt trụ vào trong xương hàm. 

Có nên trồng răng Implant không? 4 Lý do cực kỳ thuyết phục! 1

Có nên trồng răng Implant không?

>>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng implant

Trụ Implant có hình dạng như một chiếc định vít được làm bằng chất liệu Titanium, an toàn, lành tính có khả năng tích hợp với cơ thể không gây kích ứng. Phía trên trụ Implant sẽ được gắn một khớp nối Abutment có nhiệm vụ kết nối trụ Implant với mão răng sứ phía trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Khi trụ răng được cấy vào xương hàm sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng để tích hợp vào xương hàm. Trụ Implant có vai trò như chân răng thật giúp răng Implant có thể đứng vững trong xương hàm mà không hề ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Có nên trồng răng Implant không thì câu trả lời là có. Bởi vì, so với những phương pháp phục hình răng mất khác như cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp thì cấy ghép Implant là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả, hoàn toàn khắc phục được nhược điểm của các phương pháp trên:

Chắc chắn, ăn nhai như thật

Răng Implant có thể phục hồi lại những chiếc răng đã mất từ chân răng đến thân răng như một chiếc răng hoàn chỉnh. Nhờ đó, răng Implant có thể đứng chắc chắn trên cung hàm, có khả năng chịu được lực nhai tốt mà những phương pháp khác không thể thực hiện được.

Có nên trồng răng Implant không? 4 Lý do cực kỳ thuyết phục! 2

Trồng răng Implant giúp ăn nhai như răng thật

Phương pháp cấy ghép Implant đã được nghiên cứu và kiểm chứng, không gây ảnh hưởng cũng như tác dụng phụ đối với bệnh nhân. Răng Implant như một chiếc răng thật bình thường nên không gây cảm giác cấn cộm hay khó chịu nên bạn không phải lo lắng vấn đề có nên trồng răng Implant không. 

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Khi răng bị mất đi đồng nghĩa với việc xương hàm tại vị trí đó không còn tác động của lực nhai. Chính vì thế, xương hàm sẽ bị tiêu đi làm giảm khối lượng xương trong xương hàm. Răng mất càng lâu thì xương hàm càng tiêu đi nhiều. Vì thế, cô chú đừng quá lăn tăn vấn đề có nên trồng răng Implant không vì vấn đề này đã được kiểm chứng. Cô chú hãy trồng răng càng sớm càng tốt để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt nướu.

Có nên trồng răng Implant không? 4 Lý do cực kỳ thuyết phục! 3

Trồng răng Implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

>>> Xem thêm: Thời gian trồng răng implant

Khi trồng răng Implant, trụ Implant tích hợp vào xương hàm, răng có chức năng ăn nhai như thật nên sẽ kích thích xương hàm phát triển, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Bảo tồn răng thật

Răng Implant không cần phải mài răng kế cận, chỉ can thiệp trực tiếp vào vị trí mất răng nên không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh giúp bảo tồn răng thật tối đa. So với phương pháp làm cầu răng sứ thì phương pháp này giúp răng có thể đứng độc lập trên cung hàm, đảm nhiệm vai trò và chức năng ăn nhai như thật. 

Có nên trồng răng Implant không? 4 Lý do cực kỳ thuyết phục! 4

Cấy ghép Implant giúp bảo tồn răng thật

Khôi phục thẩm mỹ

Với những trường hợp mất răng đặc biệt là răng cửa thì cấy ghép Implant sẽ là giải pháp giúp cô chú có thể lấy lại được những chiếc răng đã mất, khôi phục cả ăn nhai và thẩm mỹ.

Khi răng đã được lấy lại, cô chú sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh. Với những trường hợp này thì không cần phải thắc mắc có nên trồng răng Implant không nữa mà cần phải tiến hành trồng răng ngay. Mão răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa với tổng thể hàm răng và khuôn mặt. 

Vấn đề có nên trồng răng Implant không đã được chia sẻ trong bài viết trên. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về dịch vụ cấy ghép Implant thì có thể liên hệ Hotline 0932.281.218 để được các bác sĩ tại Nha khoa Smart tư vấn cụ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn – Không đau
» Trồng răng Implant nguyên hàm phục hồi mất răng toàn diện

CÔ CHÚ MUỐN TRỒNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY!

    DMCA.com Protection Status