Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn – Không đau

Đối với những trường hợp mất răng thì trồng răng sẽ là giải pháp tối ưu giúp hồi phục răng mất hiệu quả. Trong đó, trồng răng Implant là công nghệ phục hình răng mất mới nhất được các chuyên gia đánh giá cao, được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Cùng tìm hiểu về công nghệ cấy ghép Implant tiên tiến, hiện đại nay nhé!

1/ Công nghệ cấy ghép Implant là gì?

Công nghệ cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng mất hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này được tiến hành bằng cách phẫu thuật, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân. Điều này nhằm mục đích thay thế cho phần chân răng bị mất.

Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn - Không đau 1

Phục hình răng mất bằng cấy ghép Implant

Sau khi đã cấy trụ, bệnh nhân sẽ về nhà nghỉ ngơi và sinh hoạt như bình thường. Sau khoảng 2 – 6 tháng tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm thì khách hàng sẽ quay lại nha khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ tích hợp của trụ, khi trụ ổn định thì sẽ lắp mão răng sứ vĩnh viễn lên trên.

Răng Implant sau khi hoàn thiện sẽ tương tự như răng thật từ cấu tạo, hình dáng đến chức năng ăn nhai.

2/ Cấu tạo của răng Implant

Nói chung chung về công nghệ cấy ghép Implant có lẽ nhiều người sẽ khó hình dung. Vậy hãy tìm hiểu về cấu tạo của chiếc răng Implant nhé!

Một chiếc răng Implant có 3 phần chính: trụ Titanium, khớp nối Abutment, mão sứ.

  • Trụ Implant

Trụ răng được làm từ chất liệu Titanium. Có thể nói đây là vật liệu duy nhất có khả năng tích hợp với cơ thể con người, an toàn, không gây kích ứng, không gây dị ứng, lành tính với cơ thể và được sử dụng phổ biến trong y học.

Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn - Không đau 2

Trụ răng Implant

Trụ Implant có hình trụ, có các vòng xoắn, bề mặt mịn hoặc nhám tùy vào thiết kế của từng thương hiệu và các dòng trụ khác nhau. Trụ răng Implant có nhiệm vụ và chức năng chính là thay thế cho chân răng thật.

  • Khớp nối Abutment

Khớp nối là bộ phận có chức năng và nhiệm vụ kết nối trụ Implant với mão răng sứ. Nếu một chiếc răng Implant thiếu đi khớp nối sẽ mất đi sự hoàn chỉnh, chiếc răng đó cũng không thể sử dụng.

Bởi vì, 3 bộ phận liên kết với nhau thành một thể thống nhất, thiếu đi một bộ phận bất kỳ thì răng Implant sẽ không được hoàn thiện.

Khớp nối có thể được làm bằng sứ hoặc bằng kim loại và được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Abutment được gắn cố định vào trụ Implant khi trụ răng đã tích hợp vào xương hàm.

Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn - Không đau 3

Cấu tạo của một răng Implant

  • Mão răng sứ

Là phần răng bên trên được gắn với trụ Implant thông qua khớp nối. Mão răng được làm bằng sứ được thiết kế rỗng lõi bên trong và vừa khít với đầu của khớp nối.

Mão răng sứ sẽ được chế tác dựa vào mẫu hàm của từng khách hàng riêng biệt. Mão răng sứ có hình dáng, màu sắc và kích thước tương tự như răng thật.

3/ Ưu điểm của công nghệ cấy ghép Implant

Sở dĩ công nghệ cấy ghép Implant nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của đông đảo khách hàng là bởi vì:

– Cải thiện ăn nhai hiệu quả: Với trường hợp mất răng thì khớp cắn sẽ không chuẩn, lực nhai bị giảm sút, ăn uống trở nên khó khăn. Trồng răng Implant sẽ giúp lấy lại những chiếc răng đã mất giúp cô chú ăn uống tốt hơn, thoải mái hơn.

Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn - Không đau 4

Trồng răng Implant ăn uống ngon miệng hơn

– Phục hồi thẩm mỹ: Với những trường hợp mất răng cửa thì thẩm mỹ khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Trồng răng Implant giúp hồi phục răng mất, cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, giúp khuôn mặt tươi tắn, rạng ngời hơn.

– Hạn chế và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Khi mất răng, xương hàm tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu đi do không còn lực nhai tác động. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn khiến khuôn mặt già hơn so với tuổi. Trồng răng Implant phục hồi được cả chân răng nên sẽ hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

– Không ảnh hưởng đến răng bên cạnh: Răng Implant đứng độc lập như một chiếc răng bình thường nên không tác động hay ảnh hưởng đến các răng khác.

Công nghệ cấy ghép Implant đem đến những lợi ích tuyệt vời, là giải pháp phục hình răng tiên tiến và hiện đai. Cô chú muốn tư vấn và đặt lịch trồng răng liên hệ 0932.281.218 để được các bác sĩ tại Nha khoa Smart hỗ trợ ạ!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Cấy ghép Implant là gì? – 5 Điều cần biết khi cấy ghép Implant
» Trồng răng Implant nguyên hàm phục hồi mất răng toàn diện

CÔ CHÚ MUỐN TRỒNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY!

    DMCA.com Protection Status