Giải đáp băn khoăn: Ghép xương cấy implant có đau không?

Ghép xương cấy implant có đau không là vấn đề được nhiều bệnh nhân tiêu xương lâu ngày quan tâm để khắc phục tình trạng răng mất của mình. Vậy có những loại vật liệu ghép xương nào được ứng dụng giúp bù đắp phần xương bị tiêu hõm?

1. TẠI SAO CẦN PHẢI GHÉP XƯƠNG CẤY GHÉP IMPLANT?

Ghép xương cấy implant được chỉ định thực hiện cho những ai có mật độ xương hàm không đủ tiêu chuẩn để đặt trụ implant. Bởi vậy, những ai còn đủ xương hàm, xương hàm cứng chắc không phải cấy ghép xương thêm khi trồng răng implant.

Ghép xương cấy implant có đau không 1
Ghép xương cấy implant khi bệnh nhân bị tiêu xương quá mức

Thông thường, khi bị mất răng lâu ngày, xương ổ răng sẽ xảy ra hiện tượng tự tiêu hủy bởi tác động từ hoạt động ăn nhai, ảnh hưởng tới màng xương và làm cho xương hàm bị mỏng dần đi.

Hoặc đối với những bệnh nhân sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ trong thời gian dài, đa số bác sĩ đều chỉ định phải ghép xương trước khi cấy implant.

2. GHÉP XƯƠNG KHI CẤY IMPLANT BẰNG VẬT LIỆU NÀO?

Loại vật liệu phổ biến được sử dụng trong kỹ thuật ghép xương là xương nhân tạo.

Đây là loại xương được tạo từ Hydroxyapatite hoặc beta tricalcium phosphate. Đây là hai thành phần có tính tương thích sinh học cao, an toàn với cơ thể.

Ghép xương cấy implant có đau không 2
Vật liệu dùng để ghép xương cấy implant

Xương nhân tạo được bác sĩ cấy vào khu vực hàm bị thiếu xương, tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ có thể cấy trụ implant vào trong xương hàm, khôi phục khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng.

3. GHÉP XƯƠNG CẤY IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Để trả lời câu hỏi ghép xương cấy implant có đau không, các bác sĩ tại Nha khoa Smart cho biết: “Trong thời đại nha khoa kỹ thuật số, ghép xương cấy implant hoàn toàn KHÔNG ĐAU”.

Trong đa số các trường hợp, phương pháp này được xem là tiểu phẫu, quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân vì:

  • Gây tê cục bộ

Khi ghép xương, bác sĩ thực hiện gây tê cho bệnh nhân nên bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn. Trong những trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương nhiều cần phải ghép lượng xương lớn, thời gian thực hiện dự kiến kéo dài bác sĩ có thể gây tiền mê để giúp bệnh nhân bớt cảm giác lo lắng.

Ghép xương cấy implant có đau không 3
Bệnh nhân được tiêm tê trước khi ghép xương nên không gây đau đớn
  • Ứng dụng công nghệ hiện đại

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân, lên kế hoạch điều trị một cách cụ thể, tránh được những rủi ro không đáng có, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện.

  • Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ xác định được cần cấy bao nhiêu đơn vị xương, thời gian cấy ghép trong bao lâu để lựa chọn đơn vị thuốc tê phù hợp.

Đặc biệt, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ hạn chế sự xâm lấn, gây tổn thương cho mô nướu, không cần rạch vạt lợi quá lớn.

Thực tế, ghép xương cấy implant không hề đau đớn và đáng sợ như mọi người đã từng nghĩ. Tuy nhiên, bạn cần tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện ghép xương và trồng răng nhé.

NHA KHOA SMART

* Cơ sở 1: 107 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

* Cơ sở 2: 27 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội.

* Hotline: 0932.281.218

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Khám phá các dòng trụ implant đạt chuẩn Quốc tế
» Có nên trồng răng Implant không? – 4 Điều khiến bạn phải “SUY NGẪM”

    DMCA.com Protection Status