Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? 5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu là mối bận tâm của rất nhiều bệnh nhân trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Việc nắm được thời gian giúp cô chú, anh chị chủ động hơn, dễ dàng sắp xếp công việc và có kế hoạch trồng răng cũng như nghỉ ngơi để đạt hiệu quả tốt nhất.

1/ THỜI GIAN TRỒNG RĂNG IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất cần có sự can thiệp của phẫu thuật để cấy trụ Implant vào xương hàm. Chính vì thế, nhiều người thường lo lắng thời gian trồng răng Implant kéo dài ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? 5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp 1

Trồng răng Implant cần phải can thiệp phẫu thuật

>>> Xem thêm: Cấy implant có nguy hiểm không

Trên thực tế, trồng răng Implant là kỹ thuật khó, không thể thực hiện trong 1 ngày hay 1 lần điều trị là có thể có răng hoàn chỉnh được. Quy trình trồng răng Implant sẽ trải qua các giai đoạn nhất định, trong mỗi một giai đoạn thì sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau.

  • Thời gian để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình trạng xương hàm, tình trạng răng miệng sẽ khoảng 30 phút. 
  • Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ. Thường thì thời gian để cấy trụ Implant chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. 

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? 5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp 2

Thời gian cấy trụ mất khoảng 20 – 30 phút

  • Sau khi cấy trụ, bệnh nhân về nhà sinh hoạt bình thường. Khoảng 7 – 10 ngày sau quay lại tái khám, cắt chỉ và kiểm tra mức độ lành thương.
  • Sau khoảng 2 – 6 tháng trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì bệnh nhân có thể lấy dấu hàm để chế tác răng sứ bên trên.
  • Sau khi có răng sứ thì bệnh nhân sẽ mất khoảng 15 – 30 phút/răng để bác sĩ lắp mão sứ vào trụ

Chính vì thế, thời gian hoàn thành 1 ca trồng răng hoàn tất sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng. Sở dĩ thời gian trồng răng kéo dài như thế vì trụ Implant cần phải có thời gian để tích hợp vào xương hàm, đây cũng là khoảng thời gian lâu nhất trong suốt quá trình trồng răng. Tùy vào tình trạng của từng người mà thời gian trụ Implant tích hợp vào xương sẽ khác nhau. 

2/ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN TRỒNG RĂNG IMPLANT 

Thời gian trồng răng Implant của từng bệnh nhân sẽ không giống nhau bởi vì nó bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau:

Tay nghề bác sĩ điều trị

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp, vì thế, bác sĩ là yếu tố rất quan trọng, quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trồng răng. Nếu bệnh nhân được điều trị bởi bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thì sẽ có kỹ thuật trồng răng tốt hơn Nhờ đó mà quy trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và thành công, giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn. 

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? 5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp 3

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian trồng răng

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có bền không

Nếu bác sĩ điều trị cho bệnh nhân có tay nghề không tốt, kiến thức không đủ sâu thì có thể sẽ khiến quá trình trồng răng Implant diễn ra lâu hơn, có thể sẽ gặp những rủi ro không mong muốn sau trồng răng như trụ Implant bị đào thải hoặc bị lung lay…

Công nghệ trồng răng

Công nghệ là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian trồng răng. Một ca cấy ghép Implant sử dụng công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ diễn ra nhanh hơn mà vẫn đảm bảo sự an toàn. Công nghệ cấy ghép Implant hiện đại, tiên tiến sẽ giúp rút ngắn thời gian trồng răng, đem lại hiệu quả phục hình răng cao.

Tình trạng răng miệng từng người

Thực tế, thời gian trồng răng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tình trạng răng miệng của từng người. Nếu tình trạng phức tạp, có quá nhiều bệnh lý thì sẽ tốn thêm thời gian điều trị bệnh lý.

Nếu mất răng đã lâu, xương hàm bị tiêu đi nhiều cần phải thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép Implant thì thời gian cấy ghép Implant sẽ lâu hơn. 

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? 5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp 4

Nếu phải ghép xương thì thời gian cấy ghép Implant lâu hơn

Chất lượng trụ Implant

Vật liệu trồng răng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả trồng răng mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian cấy ghép Implant. Bởi vì, nếu vật liệu trồng răng Implant tốt thì thời gian tích hj của trụ với xương hàm sẽ diễn ra nhanh, rút ngắn thời gian trồng răng hiệu quả.

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu? 5 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp 5

Vật liệu trồng răng tốt giúp ngắn thời gian trồng răng

Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Mặc dù đây chỉ là yếu tố ngoài lề nhưng nó cũng góp phần không nhỏ để thúc đẩy quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh hơn. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phòng nha vô trùng, chuyên biệt giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo. 

Thời gian trồng răng Implant bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng người. Để biết chính xác tình trạng của mình cấy ghép Implant mất bao lâu thì cô chú, anh chị hãy đến trực tiếp Nha khoa Smart để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Liên hệ 0932.281.218 để được hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Công nghệ cấy ghép Implant thế hệ mới- An toàn – Không đau
» Có nên trồng răng Implant không? 4 Lý do cực kỳ thuyết phục!

CÔ CHÚ MUỐN TRỒNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY!

    DMCA.com Protection Status