Trồng răng Implant nguyên hàm phục hồi mất răng toàn diện

Mất răng nguyên hàm là tình trạng khá phổ biến thường gặp ở người già và người cao tuổi. Mất răng nguyên hàm ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống cũng như sức khỏe bị giảm sút trầm trọng. Trồng răng Implant nguyên hàm là giải pháp phục hồi răng mất toàn diện được đánh giá cao nhất hiện nay.

1/ Vì sao nên trồng răng Implant nguyên hàm

So với các phương pháp trồng răng giả trước đây như cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant nguyên hàm là phương pháp phục hình răng mất được các chuyên gia đánh giá rất cao. Phương pháp này không chỉ phục hình được phần thân răng đã mất mà còn phục hồi được cả phần chân răng.

Răng Implant được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ răng bằng titanium vào xương hàm. Trụ răng làm bằng titanium nên rất an toàn, không gây hại cho cơ thể, tích hợp nhanh nên đem đến tỉ lệ thành công cao.

Trồng răng Implant nguyên hàm phục hồi mất răng toàn diện 1

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

Trước đây, với những trường hợp phục hình răng mất nguyên hàm thì chỉ có thể lựa chọn làm hàm giả tháo lắp. Phương pháp này tuy giúp bệnh nhân có răng ăn nhai nhưng về lâu dài sẽ không bền và hiệu quả

Bởi vì, hàm giả tháo lắp chỉ phục hình thân răng, còn chân răng thì không. Vì thế, hàm giả tháo lắp không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Bên cạnh đó, hàm giả rất lỏng lẻo, dễ bị rơi, tuột trong quá trình sử dụng nên rất bất tiện.

Chính vì thế, trồng răng Implant nguyên hàm ra đời giúp khắc phục được các nhược điểm của hàm giả tháo lắp. Răng Implant nằm cố định trên cung hàm, không bị rơi, không bị lỏng lẻo, có độ bền, khả năng chịu lực tốt tương tự như răng thật. Cô chú hoàn toàn có thể ăn những món ăn yêu thích và việc ăn uống cũng trở nên dễ dàng và ngon miệng hơn.

2/ Trồng răng Implant nguyên hàm có mấy phương pháp?

Hiện nay, để trồng răng Implant nguyên hàm cô chú có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp: cấy ghép Implant all on 4 hoặc cấy ghép Implant all on 6.

Cấy ghép Implant all on 4 là phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm sử dụng 4 trụ Implant trên cùng 1 hàm, 2 trụ đặt thẳng và 2 trụ đặt nghiêng. Bên trên là một cầu răng sứ gồm 12 răng. Kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 thường áp dụng cho trường hợp mất răng hàm dưới, còn nếu sử dụng cho hàm trên thì phải đảm bảo có xương hàm chắc khỏe.

Trồng răng Implant nguyên hàm phục hồi mất răng toàn diện 2

Cấy ghép Implant all on 4

Cấy ghép Implant all on 6 sử dụng nhiều trụ hơn phương pháp cấy ghép Implant all on 4. Phương pháp này sử dụng 6 trụ Implant, mỗi bên hàm sẽ cấy 3 trụ Implant cân xứng với nhau. So với trồng răng all on 4 thì phương pháp này sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau giúp cho việc nâng đỡ tốt hơn. Bên trên là một cầu dài gồm 14 răng sứ.

Trồng răng Implant nguyên hàm phục hồi mất răng toàn diện 3

Cấy ghép Implant all on 6

Cả 2 phương pháp đều có ưu điểm vượt trội, lựa chọn phương pháp nào thì cần phải được bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể.

Hiện nay, tại nha khoa Smart, phương pháp cấy ghép Implant nguyên hàm là phương pháp được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, nhận được phản hồi rất tích cực. Nếu cô chú bị mất răng nguyên hàm thì trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Trồng răng Implant nguyên hàm giúp phục hồi mất răng toàn hàm toàn diện. Với những trường hợp mất răng toàn hàm thì nên lựa chọn trồng răng Implant. Liên hệ 0932.281.218 để được các bác sĩ tại Nha khoa Smart tư vấn cụ thể.

CÔ CHÚ MUỐN TRỒNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY!

    DMCA.com Protection Status